26 Tháng Năm, 2024

Khi người dùng cập nhật hệ điều hành iOS 9 trên iPhone SE thì chiếc smartphone nhỏ xinh này lại mắc khá nhiều lỗi như: lỗi không gọi được, lỗi giao diện, lỗi không hiển thị widget,… Trong đó, lỗi iOS 9 trên iPhone SE không nhận/gửi tin nhắn được khiến nhiều người dùng cảm thấy hoang mang.

facebook-lai-sap-khong-ro-nguyen-nhan-png

Trường hợp iPhone SE gặp lỗi iOS 9 không gửi/nhận được tin nhắn nói trên không chỉ dừng ở thiết bị này mà lỗi này còn gặp cả trên một số thiết bị android, nhưng cách khắc phục là hoàn toàn khác nhau. Vậy làm thế nào để sửa lỗi iOS 9 trên iPhone SE không nhận/gửi tin nhắn được?

iphone se giá bao nhiêu

Nguyên nhân và cách sửa lỗi iOS 9 trên iPhone SE không nhận/gửi tin nhắn được
Việc dẫn tới lỗi iOS 9 trên iPhone SE không nhận/gửi tin nhắn được phần lớn được xác định là do lỗi cập nhật hệ điều hành iOS này, lỗi này kèm theo với việc thanh thời gian khi nhắn tin sẽ dừng lại ở 0:00.

Với lỗi iOS 9 trên iPhone SE không nhận/gửi tin nhắn được này ,để khắc phục đầu tiên bạn nên kiểm tra lại sóng tại khu vực mình ở, chỉnh lại ngày giờ, cài đặt lại mạng di động mình sử dụng, hoặc bạn có thể làm những cách sau:

  1. Cập nhật iOS 9 bản mới nhất cho chiếc iPhone SE của bạn.
  2. Đặt lại cài đặt mạng cho iPhone SE, bằng cách vào Cài đặt (Setting) > chọn Cài đặt chung (General) > chọn tiếp Đặt lại (Reset) > Chọn Đặt lại cài đặt mạng thứ 3 từ trên xuống xác nhận Đặt lại cài đặt mạng.

reset-network-iphone02

Lưu ý quá trình này diễn ra trong một vài phút là hoàn tất, các bạn có thể khởi động lại máy và xem thử điện thoại iPhone SE đã nhận/gửi được tin nhắn hay chưa.

mua iphone se

  1. Cài đặt lại cấu hình mạng di động: Thông thường các mạng di động sẽ có cấu hình nhắn tin để người dùng sử dụng, vấn đề dễ sai nhất là số trung tâm tin nhắn có thể không chính xác, thời gian gửi và nhận tin được cài đặt tới 7 ngày khiến người dùng nhầm tưởng rằng mình không nhận/gửi được tin nhắn.

iphone-ipad-ios-9-khong-gui-duoc-tin-nhan-sms-4

Lưu ý: Để kiểm tra nhanh số trung tâm tin nhắn bạn sử dụng đoạn mã lệnh ngắn sau: #50057672# rồi nhấn phím gọi đi.

  1. iOS 9 không gửi được tin nhắn do mã số trung tâm chưa đúng, bạn nên sử dụng những số sau:
  • Mạng Viettel: +8490020030.
  • Mạng Vinaphone: +8491020005.
  • Mạng Mobifone: +8400000022 hoặc +8400000023.

Để thay đổi hoặc thay thế chúng bạn thực hiện quay mã lệnh ngắn với cú pháp: *50057672*[Số trung tâm tin nhắn nhà mạng tương ứng]# và nhấn gọi đi.

Với những 4 cách khắc lỗi iOS 9 trên iPhone SE không nhận/gửi tin nhắn được trên sẽ giúp cho điện thoại của bạn cải thiện tốt nhất. Nhưng nếu trong quá trình thực hiện thao tác gặp khó khăn hay không thực hiện được thì điện thoại của bạn có thể bị lỗi nặng hơn rồi đấy. Lúc này, bạn có thể gọi hoặc đem máy đến Bệnh viện Điện thoại 24h để được hỗ trợ tư vấn và sửa chữa dế yêu của mình kịp thời nhé!

About Author