26 Tháng Năm, 2024

Vệ sinh tay sạch sẽ, bỏ miếng dán bảo vệ và khởi động lại iPhone,… là một sốcách có thể giúp bạn sơ cứu kịp thời tình trạng màn hình iPhone 6 Plus kém nhạy tránh xuất hiện tình trạng nặng hơn là liệt cảm ứng.

420_img3

iPhone 6 Plus có hoạt động tốt hay không sẽ phụ thuộc vào khả năng thao tác của màn hình cảm ứng nên khi có vấn đề hay lỗi phát sinh màn hình cảm ứng mà không khắc phục ngay, iPhone 6 Plus sẽ biến thành “cục gạch. Vì vậy hãy tự cứu màn hình iPhone 6 Plus kém nhạy ngay từ đầu bằng những cách sau đây.

Vệ sinh tay sạch sẽ
Hãy lau màn hình iPhone 6 Plus bằng một miếng vải ẩm có sợi nhỏ để đảm bảo màn hình iPhone 6 Plus sạch và không bị bám bụi bẩn. Thêm vào đó bạn cũng nên vệ sinh ngón tay sạch sẽ để được phản hồi tốt nhất.

Bỏ miếng dán bảo vệ màn hình
Đôi lúc những miếng dán bảo vệ màn hình làm cản trở quá trình truyền tải độ cảm ứng từ ngón tay khi thao tác với màn hình làm cho mức độ cảm ứng của màn hình iPhone 6 bị giảm sút. Vì vậy hãy thử tháo miếng dán bảo vệ màn hình.

Sau khi tháo miếng dán bảo vệ hay thực hiện thao tác với màn hình iPhone 6 Plus để kiểm tra độ nhạy có tốt không. Nếu có tức là bạn đã dán màn hình không đúng cách hoặc do miếng dán kém chất lượng.

Kết nối iPhone 6 Plus với máy tính
Mở iTunes rồi chọn tên điện thoại ở phần Devices>> Check for Apdates. Nếu giao diện có bản cập nhật hãy chọn tải và cài đặt lại các phần cập nhật. Sau khi cập nhật sẽ cải thiện được phần mềm và không cập nhật phần mềm ngay có thể hạn chế khả năng đọc và nhận cảm ứng của iPhone.

Khởi động lại iPhone 6 Plus
Có thể màn hình iPhone 6 Plus kém nhạy là do máy bị treo nên hãy khởi độgn lại iPhone bằng cách: giữ đồng thời nút Slep/Wake và nút Home trong 1 giây đến khi logo Táo xuất hiện.

Chú ý:

Khi sử dụng điện thoại không được mang găng tay vì lúc đó iPhone không thể dò cảm ứng trên trên da bạn nên không thể thực hiện thao tác của bạn.

thay-man-hinh-iphone-6-6-plus-s

Kiểm tra màn hình iPhone 6 Plus khi gặp vấn đề. Nếu không thể kiểm tra ra nguyên nhân và cách khắc phục thì hãy mang iPhone 6 Plus đến Bệnh Viện điện thoại 24h để được ky thuật viên kiểm tra và chuẩn đo bệnh sữa chữa thay màn hình iPhone 6 Plus kịp thời nếu để lâu có thể “bệnh sẽ càng thêm nặng” dẫn đến phải thay toàn bộ màn hình iPhone 6 Plus hoặc nặng nhất là máy sẽ biến “cục gạch” mãi mãi.

About Author