23 Tháng Sáu, 2024

Những thế hệ iPhone của Apple nối tiếp nhau ra đời được người dùng đón nhận nồng nhiệt bởi thiết kế sang trọng cùng những tính năng cực kì thông minh của nó. Tuy nhiên bên cạnh những mặt tích cực ấy thì iPhone vẫn tồn tại vài lỗi nhỏ có ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm của người dùng, trong đó phải kể tới lỗi màn hình xanh. Vậy bạn đã biết nguyên nhân và cách sửa lỗi iPhone 6 màn hình xanh như thế nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

loi-man-hinh-xanh-iphone-6-khac-phuc-loi-man-hinh-xanh-tu-khoi-dong-lai-1

Biểu hiện màn hình hiển thị xanh ở iPhone 6

Lỗi màn hình xanh thường xảy ra ở các model iPhone 5/5s/6/6 Plus và ở iPhone 4/4s thì ít hơn. Lỗi màn hình xanh trên iPhone 6 diễn ra rất bất thường và biểu hiện là khi khởi động điện thoại, bỗng dưng máy hiện màn hình xanh dương sau khi hiển thị logo của Apple. Tiếp đó, chiếc iPhone 6 của bạn tắt nguồn và khởi động lại liên tục. Hoặc là trong khi bạn đang sử dụng iPhone 6 một cách bình thường thì đột nhiên máy của bạn tự động chuyển sang màn hình màu xanh. Màn hình xanh xuất hiện sau vài giây là tự động máy sẽ khởi động lại, việc này tiếp diễn sau 20 – 30 phút. Lỗi này sẽ xuất hiện với mật độ ngày càng nhiều: từ 2 – 3 lần/ngày đến 7 – 8 lần/ngày.

Nguyên nhân màn hình hiển thị xanh ở iPhone 6

iphone6-select-2014_geo_us

Lý do iPhone 6 dính sự cố màn hình hiển thị xanh có khả năng do phần mềm hoặc bộ phận phần cứng (lỗi IC trên bo mạch chủ).

– Lỗi “chết chóc” này xảy ra sau khi sử dụng các ứng dụng văn phòng trong bộ ứng dụng iWork của Apple. Khi nhập văn bản và nếu sử dụng phím Home thì màn hình sẽ bị xanh ngay lập tức. Nghiêm trọng hơn, tình trạng này có thể tiếp tục xảy ra với ngay cả khi sử dụng những phần mềm khác. Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này có thể xuất phát từ việc xử dụng bộ vi xử lý 64 bit. Đa phần những phần mềm trước đây đều thiết kế cho nền tảng xử lý 32 bit, sự tương thích đã gặp phải vấn đề khi người dùng đã sử dụng những ứng dụng này trên bộ vi xử lý 64 bit.

– Một số ý kiến khác lại cho rằng lỗi xanh màn hình xuất phát từ hệ điều hành iOS 7. Trên nền tảng 64 bit thì toàn bộ luồng dữ liệu của hệ điều hành chưa thực sự phối hợp và tương thích được hoàn toàn.

– Cũng có một trường hợp khác dẫn tới lỗi màn hình xanh trên iPhone 6 đó là do lỗi phần cứng mà 80% là do IC trên bo mạch chủ.

Cách khắc phục màn hình hiển thị xanh ở iPhone 6

– Để khắc phục tình trạng này tạm thời bạn nên tắt iPhone 6 đi sau đó khởi động lại. Nếu vẫn tiếp tục xảy ra lỗi thì bạn nên xóa toàn bộ dữ liệu và restore lại iPhone 6 bằng iTunes.

– Bạn nên thoát khỏi màn hình làm việc trước khi sử dụng phím Home. Nếu bạn thường xuyên sử dụng những ứng dụng trong bộ ứng dụng iWork hãy vào Settings (Cài đặt) > iCloud > Documents & Data (Văn bản & Dữ liệu) để tắt đồng bộ dữ liệu cho ứng dụng iWork. Sau đó bạn bỏ lựa chọn các thanh trượt của nội dung Pages, Keynote và Numbers.

khac-phuc-loi-man-hinh-xanh-tren-iphone-2-600×200

– Ngoài ra bạn có thể khắc phục thông qua tìm và lựa chọn những ứng dụng văn phòng của bên thứ 3. Bạn hãy kiểm tra sự tương thích để thay thế những ứng dụng trong iWork. Hiện nay song hành cùng những ứng dụng của quả táo thì kho ứng dụng của Apple Store cũng có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ công việc rất tốt.

– Bạn nên tìm và cập nhật những phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS vì có khả năng trong version mới sẽ xử lý được trục trặc này. Bạn nên back up các dữ liệu quan trọng ví dụ như Danh bạ trước khi chạy lại firmware mới cho máy. Để tránh gây phiền phức bạn không nên cài thêm bất kỳ phần mềm nào hỗ trợ việc kiểm tra lỗi xanh màn hình.

– Một cách khác đó là bạn nên tắt tính năng Wi-Fi Calling trên iPhone 6 của mình và chờ đợi xem lỗi màn hình xanh iPhone 6 còn diễn ra nữa không.

loi-man-hinh-xanh-iphone-6-khac-phuc-loi-man-hinh-xanh-tu-khoi-dong-lai-2

– Nếu không may gặp phải lỗi hư IC trên bo mạch chủ thì cách tốt nhất là bạn cần đem iPhone 6 của mình đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa để được tư vấn và sửa chữa kịp thời.

Chúc bạn thao tác thành công!

About Author