26 Tháng Năm, 2024

iPhone là một trong những mẫu điện thoại thông minh được dùng phổ biến hiện nay. Tuy hiện đại và cao cấp nhưng cũng như bao thiết bị di động khác nó cũng sẽ gặp các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng. Dưới đây là tổng hợp các lỗi màn hình mà iPhone hay gặp phải:

– Màn hình iPhone bị “đóng băng”: Tình trạng màn hình iPhone bị đóng băng đó là lúc bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên màn hình của máy. Màn hình iPhone bị đơ hoặc không nhận cảm ứng, cảm ứng kém.

1-2

– Sọc ngang dọc: Màn hình iPhone có sọc ngang hoặc dọc, các kẻ sọc này có nhiều màu hoặc chỉ có một màu đen. Một số biểu hiện khác như màn hình bị nhiễu từng mảng điểm ảnh/ Các sọc đen dài theo chiều màn hình / Màn hình bị sọc khi chuyển màn hình, thay đổi màn hình nền/ Các sọc đen xen kẽ các sọc trắng/ Sọc màn hình nhưng cảm ứng vẫn hoạt động tốt…

thay màn hình iPhone 7, 7 Plus,6s, 6S Plus, 6, 5S

– Màn hình chập chờn: Màn hình iPhone đang hoạt động bỗng nhiên tối lại hoặc đen xì sau đó sáng lên/ Hình ảnh trên màn hình điện thoại nhấp nháy liên tục/ Xuất nhiện nhiều vạch ngang chập chờn liên tục/ Xuất hiện những màu sắc đa dạng dọc theo màn hình.

– iPhone bị đen trắng màn hình: iPhone bị trắng màn hình thường xuất hiện kèm theo những sọc đen dọc theo màn hình iPhone.

1-5

– iPhone màn hình bị xanh: Biểu hiện là màn hình hiển thị toàn màu xanh và gây khó khăn cho người sử dụng.

– iPhone bị lỗi hư cảm ứng màn hình: Khi bạn đang sử dụng tự nhiên cảm ứng bị đơ, dù bạn chạm nhiều lần vào màn hình nhưng đều vô ích. Màn hình iphone xuất hiện nhiều điểm chết, liệt cảm ứng, không còn cảm ứng trên màn hình.

– Màn hình iPhone bị chảy mực: Khi iPhone bị chạy mực màn hình thì sẽ xuất hiện hiện tượng những vệt dầu loang lổ che lấp màn hình rất mất thẩm mỹ và làm khó chịu khi sử dụng.

1-3

– Màn hình iPhone bị hở sáng: Lỗi này bạn sẽ nhận thấy dễ dàng hơn khi bạn đang chạy ứng dụng có nền tối, khi xem một hình ảnh tối màu, website hoặc các nội dung hiển thị trên màn hình màu tối. Khi đó, cạnh bên, viền quanh, các góc hoặc toàn màn hình có những vùng sáng không đều và loang lổ.

1-1

– Màn hình iPhone bị vàng màu, ố vàng hay hiển thị màu sắc bị sai lệch: Để nhận diện lỗi này không hề khó bởi chỉ với mắt thường hoặc để 2 chiếc iPhone bên cạnh nhau, sự chênh lệch màu sắc sẽ được hiển thị rõ nhất.

Nguyên nhân của các lỗi màn hình này có thể do máy bị hư hỏng do va đập, rơi rớt, dính nước trong quá trình sử dụng hoặc do phần cứng của máy. Khi gặp các trường hợp này, nên nhanh chóng mang chiếc iPhone của mình đến ngay các cửa hàng hoặc trung tâm sửa chữa uy tín để nhân viên kĩ thuật kiểm tra và sửa chữa.

Xem thêm:; Tất cả lỗi màn hình iPhone 5, ai sử dụng máy cũng từng trải qua

Là một sản phẩm đời mới nhất của Apple, sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến cũng như chưa “qua tay” người dùng nhiều nên những lỗi này hoàn toàn chưa thấy xuất hiện trên màn hình iPhone 7.

1-1

Không chỉ có vậy, màn hình iPhone 7 còn hứa hẹn sẽ ít ‘bệnh” hơn lớp “cha anh” bởi nó được coi là đã chạm đỉnh của công nghệ màn hình LCD cho thiết bị di động.

Có thể nói iPhone 7 là điện thoại có màn hình LCD tốt nhất hiện nay khi sở hữu màn hình 5,5 inch với độ phân giải Full-HD (1080 x 1920 pixel), mật độ điểm ảnh 401 ppi, sử dụng công nghệ IPS LCD, cảm ứng điện dung 3D Touch, độ tương phản 1300:1, độ sáng 625 cd/m2 với 2 nút Gamut màu chuẩn, hỗ trợ zoom, chống nước đạt chuẩn IP67.

1-4

Theo các chuyên gia công nghệ, màn hình iPhone 7 thật sự là một màn hình có hiệu năng rất ấn tượng và chất lượng xuất sắc với màu sắc chính xác nhất. Nếu nhìn thông thường thì nó gần như hoàn hảo và thậm chí còn tốt hơn cả các màn hình điện thoại, TV 4k và máy tính khác.

Hiện tại, màn hình LCD của iPhone 7 đang chiếm giữ một số kỷ lục về công nghệ màn hình như: Màn hình có độ sáng cao nhất, Màn hình LCD có độ tương phản cao nhất, Màn hình có sự chênh lệch màu sắc nhỏ nhất của từng góc nhìn, Màn hình có góc nhìn rộng nhất, Màn hình có độ chính xác về màu sắc cao nhất…

About Author