16 Tháng Bảy, 2024

Dòng Apple Watch tiếp theo sẽ được trang bị màn hình Micro LED, đây là một chuẩn mới mang lại độ sáng cao hoặc tiết kiệm điện năng hơn. Trang DigiTimes dẫn nguồn từ chuỗi đáp ứng ở Đài Loan cho và Apple đang sáng tạo một công nghệ màn hình Micro LED cho kiểu sản phẩm đồng hồ thông minh mới, có khả năng xuật hiện trong năm 2017.

Apple-Watch-moi-1

Công nghệ màn hình mới của Apple

Đây thực sự là một tin vui với các iFan, bởi “Táo khuyết” đã vượt xa các đối thủ khác khi liên tục biến đổi cũng như áp dụng những công nghệ tối tân mới nhất trên những siêu phẩm của họ nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.
Micro LED là gì?
Màn hình Micro LED chạy từ 1 micron đến 100 micron (micron hoặc còn gọi là micromet – đơn vị để đo kích thước một hạt tạp chất, nó bằng một phần triệu của một mét). Như vậy, chúng ta có khả năng hiểu nhỏ gọn đây là màn hình LED có kích thước điểm hình ảnh rất nhỏ nên cho ra ảnh mịn màng hơn, đẹp hơn hoặc tiết kiệm điện năng.

Công nghệ màn hình mới của Apple
Từ hồi tháng 4 năm 2015, Apple đã giúp xây dựng một nhà máy ở Đài Loan cho hãng Lux Vue, nhà cung cấp này có nhiệm vụ nghiên cứu công nghệ màn hình mới. Khá khó để Micro LED display tích hợp rộng trên các sản phẩm khác, bởi vật liệu hoặc chi phí làm đắt đỏ hơn so với các tấm OLED hiện nay. tuy nhiên màn hình Micro LED trên Apple Watch mới lại tiết kiệm điện năng kết quả hơn nhiều đối với OLED.

Apple-Watch-moi-2

Apple Watch 2 sẽ dùng công nghệ màn hình mới

Xem thêm: Thay màn hình và mặt kính cảm ứng Apple Watch
Xuất hiện cùng WatchOS đời thứ 4
Đầu tháng này, Apple đã giới thiệu hệ điều hành watchOS 3 cho phép tải các chương trình nhanh hơn bằng cách giữ chúng trong bộ nhớ đồng hồ. Mọi ứng dụng sẽ được cãi tiến tại chế độ môi trường hay một khay chương trình được kiểu dáng mới giúp người sử dụng giữ lại 2 ứng dụng hay tiêu dùng để truy cập nhanh chóng hơn. Với bản watchOS mới nhất có khả năng trả lời các tin nhắn bởi các ký tự vẽ bằng ngón tay. Ngoài ra, trước khi chức năng SOS khởi động nó sẽ đếm ngược 3 giây hoặc Apple Watch bắt đầu theo dõi núm xoay.

Apple-Watch-moi-3

Apple Watch 2 có thể ra đời sớm hơn dự kiến

Người sử dụng có quyền hi vọng dòng sản phẩm Apple Watch 2017 ra đời với phần mềm watchOS mới, ít lệ thuộc vào iPhone như gọi điện trực tiếp từ chiếc đồng hồ thông minh này. Nhiều nguồn tin rò rỉ đưa ra, nhiều khả năng Apple Watch 2 ra đời sớm vào cuối năm nay.

Tham khảo: Apple Watch không lên nguồn

Dù sao thì màn hình Micro LED cũng đã mang đến cho chúng ta một cái nhìn mới mẻ về khả năng hiển thị trên Apple Watch vốn đã tương tối mạnh ngày nay. Hi vọng siêu phẩm Apple Watch của Apple vẫn giữ vững ngôi vị quán quân của mình trong lĩnh vực Smartphone trong tương lai.

About Author