24 Tháng Sáu, 2024

Tuổi thọ pin của iPhone 7 được cho là tốt hơn rất nhiều so với của iPhone 6S, nhờ vào pin lớn hơn và chip xử lý A10 hiệu năng cao hơn. Tuy nhiên, gần đây một số người dùng đang gặp vấn đề lỗi Pin iPhone 7 hao nhanh hơn bình thường khiến người dùng đau đầu cầu cứu. Còn nguyên nhân và cách khắc phục thì chỉ có chuyên gia mới biết.

Bạn có đang sạc Pin iPhone 7 đúng cách?

Là dòng sản phẩm mới nhất của Apple hiện nay, iPhone 7 không chỉ cho người dùng cái nhìn mới về thiết kế, cấu hình,… mà còn là trải nghiệm mới trên những tính năng mới lạ có trên siêu phẩm mới này. Nhưng dù không gặp lỗi, thì lỗi pin điện thoại vẫn là vấn đề muôn thuở không người dùng nào tránh được, kể cả siêu phẩm mới nhất như iPhone 7, pin cũng sẽ kém đi sau một thời gian sử dụng. Thử hỏi rằng, bạn có đang sạc Pin iPhone 7 đúng cách?

Thế nào là sạc Pin iPhone 7 đúng cách?

Thông thường thiết bị xảy ra lỗi, chai pin, pin mau hết,… là do 2 nguyên nhân chính gây ra, một là do sạc và sử dụng pin iPhone 7 không đúng cách.

Bởi nếu bạn sạc Pin iPhone 7 không đúng cách sẽ dẫn đến tuổi thọ Pin iPhone 7 ngày càng giảm đi, pin bị chai và “chết” luôn trong một giai đoạn nào đó. Dựa trên một số nguyên nhân mà người dùng mắc phải khi sạc Pin có đúng cách hay không?

Với thế hệ pin mới là li-Ion, Pin iPhone 7 có thể tự ngắt nguồn điện khi được sạc đầy pin do đó việc sạc pin qua đêm sẽ không còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin nữa. Cho nên, những nguyên nhân làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin iPhone 7 đó là việc sạc pin trong 3 lần sạc đầu tiên rất quan trọng. Vậy bạn có thực hiện đúng 3 lần sạc đầu tiên đó không?

793_img1

Những trường hợp sử dụng và sạc Pin iPhone 7 không đúng cách

Trường hợp khác là khi chiếc iPhone 7 của bạn chưa báo pin yếu thì bạn đã cắm sạc hoặc pin chưa được sạc đầy thì bạn đã rút cắm ra, việc làm này lâu ngày sẽ dẫn đến thiết bị bị chai pin.

Hoặc có thể bạn vừa sạc thiết bị vừa sử dụng pin, việc này không chỉ làm giảm nhanh tuổi thọ của pin iPhone 7 mà còn dễ gây ra tình trạng cháy nổ. Nên bạn phải hết sức lưu ý việc này nhé!

Vấn đề nghiêm trọng không kém là bạn có thói quen thường xuyên sử dụng cạn kiệt nguồn pin đến mức máy tự động tắt nguồn thì việc khiến Pin iPhone 7 bị phù, chai Pin, sạc không vào là điều hiển nhiên.

mtqwnjyxnjg4mzu2ntc5mte1

Cuối cùng là kể đến việc mà đa số người dùng nào cũng mắc phải, là việc bạn sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài khiến pin iPhone 7 phải làm việc cường độ cao về càng về lâu cũng sẽ làm giảm tuổi thọ pin của thiết bị, vì mỗi viên pin chỉ có số lần sạc tối đa khoảng từ 300 – 400 lần sạc.

Nhận biết củ sạc iPhone 7 chính hãng hay hàng kém chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại củ sạc chính hãng như củ sạc 3 chân, 2 chân tròn, 2 chân dẹt và 2 chân chéo đến nhiều quốc gia khác nhau. Nhưng để nhận biết được đâu là thật đâu là giả thì bạn cần phải xem hướng dẫn từ chuyên gia thì mới biết chính xác được.

  • Đối với củ sạc iPhone 7 chính hãng có 2 chấu và logo trái táo:

nhan-biet-sac-iphone-7-chinh-hang-3

Đây là loại củ sạc mà người dùng tìm kiếm nhất hiện nay, nên nguy cơ bị làm giả củ sạc dỏm là rất cao. Một số đặc điểm để nhận biết củ sạc chính hãng này là:

Logo trái táo nằm ở chính giữa sạc, logo được in chìm.
Chữ trên củ sạc iPhone 7 chính hãng được in chìm, nhưng vẫn rõ nét, có thể đọc được, hàng chữ đều đặn.
Trên mặt củ sạc không có số Seri, mặt chữ cũng không có chấm xanh.
Chân củ sạc iPhone 7 tiếp xúc ở bên trong lỗ cắm USB được làm bằng đồng, và có một dãy số seri.

  • Đối với loại củ sạc iPhone 7 chính hãng có 2 chấu và có chấm xanh:

nhan-biet-sac-iphone-7-chinh-hang-4

Đây là loại củ sạc xếp thứ nhì được người dùng ưa chuộng nên số lượng hàng nhái cũng không kém. Cách nhận biết củ sạc chính hãng này như sau:

Chữ trên mặt củ sạc được in chìm, rõ nét.
Mặt ngoài củ sạc có ghi số Seri gồm 17 chữ số.
Bên trong củ sạc khe USB không có số Seri.
Chân tiếp xúc bên trong khe USB sẽ có 2 chân trong là màu đồng, và 2 chân ngoài là màu trắng.
Khi để củ sạc đứng bằng 2 chân sạc có thể giữ thăng bằng và đứng được thì là hàng chính hãng, còn không là hàng giả, hàng kém chất lượng.
39_img6

Nhận biết sạc iPhone 7 chính hãng qua cáp Lighting
Sau phần kiểm tra củ sạc chính hãng thì bạn có thể dễ dàng nhận biết được sạc iPhone 7 chính hãng hay hàng giả qua cáp lighting bằng những đặc điểm sau:

Cáp Lighting chính hãng sẽ có độ dài khoảng 106cm.
8 chân tiếp xúc được làm bằng đồng, có ánh nâu và phản chiếu ánh sáng, bóng loáng.
Khi để dưới ánh nắng, các chân tiếp xúc sẽ chuyển từ màu nâu sang vàng đồng rất sáng.
Sờ vào sợi cáp sẽ thấy cảm giác thô ráp chứ không trơn bóng.
Dây mềm và có độ đàn hồi cao.
Có một miếng đệm cứng để bảo vệ các dây bên trong, tránh bị đứt.
Có dòng chữ “Designed by Apple in California Assembled in China” cùng 1 đoạn mã Seri được in trên dây, khi cạo sẽ không bị bay chữ.
Với những kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ từ chuyên gia 24h như trên, thì lời khuyên cho bạn tốt nhất là nên tránh sử dụng cốc, cáp sạc không chính hãng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thiết bị, và nên sạc iPhone 7 của mình đúng cách hơn để không phải mất tiền sửa chữa hay mua mới vì không biết sử dụng điện thoại đúng cách nhé!

Mọi thắc mắc hay cần tư vấn sửa chữa thay pin iPhone 7 bạn có thể gọi hoặc đến trực tiếp Bệnh viện Điện thoại 24h để được hỗ trợ và được tư vấn sửa chữa tốt nhất. Những ưu đãi về giá thay pin iPhone 7 tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h luôn bao gồm cả chính sách bảo hành 6 tháng. Không những thế dịch vụ thay pin iPhone 7 tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h luôn có nhiều phần quà hấp dẫn vào dịp cuối năm đang chờ đón bạn đấy. Nhanh chân lên nào!

About Author