16 Tháng Bảy, 2024

Bạn vô tình làm rơi iPhone của mình vào nước hay một chất lỏng nào đó. Bạn không biết phải xử lý như thế nào?  Đừng lo lắng, bây giờ bạn có thể tự mình khắc phục sửa chữa iPhone bị dính nước hay bất kì một chất lỏng nào tại nhà nhanh chóng và dễ dàng bằng vài bước dưới đây.

Hướng dẫn sửa chữa iPhone bị dính nước:

Bước 1: xác định loại chất lỏng dính vào iPhone

Khi iPhone bị dính nước hay bất kì một chất lỏng nào bạn không nên quá hoảng loạn. việc đầu tiền là hãy xách định xem loại chất lỏng mà iPhone bị dính là gì vì từ đó đưa ra cách khắc phục. Vì có rất nhiều loại chất lỏng có độ ăn mòn khá cao có thể làm hỏng iPhone. Bên cạnh đó, bạn hãy kiểm tra xem iPhone bị dính nhiều hay ít chất lỏng. Lượng chất lỏng bị dính không chỉ ở trên màn hình cảm ứng mà có thể ngấm vào bên trong điện thoại.

Bước 2: Tiến hành tháo máy

Trường hợp nước ngấm vào bên trong iPhone thì hãy tháo máy ra. Khi tháo máy phải chú ý không được làm ảnh hưởng đến dây cáp và bộ kết nối dây cáp khác trong máy để tránh bị hư hại. nâng nhẹ tấm mặt trước iPhone và cáp kết nối dock flex dính ở mặt sau của Midframe.

Bước 3: Kiểm tra những phần bị hư hại của iPhone

Nếu Water damage sicker chuyển sang màu hồng có nghĩ là bên trong điện iPhone đã bị ngấm nước. Các phần bị ăn mòn hoặc bị rỉ có thể sẽ bị nhìn thấy rõ trên đầu kết nối màn hình, bộ cảm biến, camera và khe sim.

Bước 4:

Trường hợp Dock connector water sensor sticker chuyển sang màu hồng có nghĩ là chất lỏng đã ngấm hết vào iPhone. Phần đầu của bộ kết nối dock khá sạch, chỉ có một phần bị rỉ chuyển sang màu xanh ở bộ kết nối 4.

Bước 5:

Mặt sau phần cài đặt màn hình xuất hiện nhiều phần bị ăn mòn hơn. Lúc này hãy tiến hành tháo màn hình, vỏ mặt sau của loa và bộ cảm biến gần đó để kiểm tra xem loa có bị hư không.

Bước 6:

Quan sát kỹ bộ cảm biến/ kết nối Flex với tai nghe để xem độ ăn mòn nhiều hay ít.

Bước 7:

Sau khi gỡ bảng Logic bạn sẽ nhìn thấy nhiều phần hư hại khác.

Phần moto rung sẽ có một số chỗ bị rỉ.

Phần chân tiếp xúc với Pin cũng bị ăn mòn.

Bước 8: Bộ kết nối jack tai nghe số 5, moto rung và phần điều chỉnh âm lượng cũng bị ăn mòn một số chỗ.

Bước 9: Mặt sau bo mạch chủ bạn sẽ thấy phần chân tiếp xúc với Pin bị ăn mòn.

Bước 10: Gỡ màn chắn bảng logic

Tuy thuộc vào mức độ hư hại bạn có thể gỡ tấm màn chắn hoặc không cần gỡ . Việc gỡ màn chắn có thể làm hư hại các thành phần khác. Vì thế nếu muốn gỡ tấm màn chắn thì nên thận trọng và sử dụng Spudger bẩy tấm màn chắn lên. Sau đó, tìm các mấu lõm ở màn chắn trên bo mạch chủ và tháo ra một cách cẩn thận.

Bước 11: Làm sạch bảng logic

Nhúng bảng logic vào cồn Insopropyl Alcohol  để làm mất phần chất cặn bám chặt vào đó, bạn có thể sử dụng nước hoặc cồn để thay thế isopropyl alcohol. Lượng chất cặn sau khi được loại bỏ trên bomạch chủ sẽ rơi ra.

Dùng một bàn chải mềm để làm sạch Flex, phần chân tiếp xúc PIN, bộ kết nối, chip và bộ tự ngắt mạch trên bo mạch chủ. Làm khô toàn bộ các bộ phận này trước khi cài đặt lại.

Bước 12: Làm sạch màn hình

Đổ một ít cồn Isopropyl Alcohol lên vải mềm lau sạch, sau đó dùng miếng vải mềm sạch lau khô lại.

Lưu ý: nếu bạn không phải là người khéo léo và không am hiểu về công nghệ thì không nên tự ý làm tại nhà để tránh làm ảnh hưởng đến các bộ phận của iPhone làm hư máy. Lúc này bạn nên mang máy đến ccas trung tâm sửa chữa để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Tại TPHCM, bạn có thể đến Bệnh viện điện thoại 24h để sửa chữa các lỗi liên quan đến iPhone, iPad… Bệnh viện Điện thoại 24h là trung tâm chuyên sửa chửa smartphone với hơn 10 năm trong nghề. Là địa điểm được đại đa số người dùng tin tưởng, khi đến sửa chữa điện thoại bạn sẽ được ký tên xác nhận máy đầy đủ để tránh bị luộc linh kiện như những cửa hàng không uy tín.

Đến với Bệnh viện Điện thoaị 24h, khách hàng sẽ nhận được những dịch vụ chuyên nghiệp nhất với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm luôn nâng cao tay nghề. Đồng thời, Bệnh viện điện thoại 24h cũng được trang bị những máy móc kỹ thuật hiện đại và tiên tiến nhất để sửa chửa thay màn hình, mặt kính iPhone, iPad. Cam kết uy tín không vẽ bệnh và không nâng giá, ép khách sữa chữa.

CAM KẾT VÀNG khi đến sửa chữa iPhone, iPad, tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h:

Thay linh kiện chính hãng, nguồn gốc rõ ràng.

Chi phí rẻ.

Thời gian chờ lấy ngay tại cửa hàng.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, làm việc cẩn thận, yêu nghề, trách nhiệm.

Bảo hành linh kiện 12 tháng.

About Author