26 Tháng Năm, 2024

Hầu hết, đa phần người dùng hiện nay đều sử dụng iPhone thay vì các hãng khác. Tất nhiên,quá trình sử dụng iPhone về lâu về dài sẽ xảy ra tình trạng iPhone bị bư hay vô ý làm vỡ mặt kính,…

Trên thị trường nước ta có nhiều nguồn linh kiện iPhone như: vỏ, loa, nút Home, màn hình iPhone,… để các cửa hàng sửa chữa có thể nhập về thay thế và sửa chữa cho iPhone. Tuy nhiên, có khá nhiều nguồn hàng cung cấp linh kiện, dẫn đến việc thay màn hình iPhone thật giả lẫn lộn làm bạn khó phân biệt được đâu là màn hình iPhone thật đâu là màn hình iPhone giả. Chính vì vậy, bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt màn hình iPhone nhái và chính hãng.

1930_img1

Theo đó, trên thị trường có 2 loại màn hình iPhone chủ yếu: màn hình iPhone chính hãng và màn hình iPhone “Tàu” (còn gọi là màn hình lô).

Màn hình iPhone “Tàu” có nhiều loại khác nhau và giá sẽ phụ thuộc vào chất lượng màn hình. Ví dụ màn hình iPhone Tàu loại 1, 2, 3,.. Điều này làm người dùng hoang mang vì không biết phải làm thế nào phân biệt được với màn hình iPhone chính hãng.

Thực chất việc phân biệt giữa 2 loại màn hình iPhone này không hức tạp như chúng ta nghĩ . Bạn chỉ cần quan sát kỹ một vài điểm sau.

Thứ nhất, màn hình iPhone chính hãng luôn được phủ một chất đặc biệt lên trên bề mặt của màn hình với mục đích giúp cho màn hình iPhone hạn chế bị trày xước và được bền hơn. Khi có nhu cầu mua màn hình iPhone để thay thì bạn nên nhỏ một giọt nước lên màn hình và nghiêng nhẹ quan sát. Nếu giọt nước trên màn hình iPhone không bị lan ra xugn quanh thì là màn hình chính hãng. Ngược lại, nếu giọt nước trên màn hình iPhone bị tràn thì là màn hình iPhone “Tàu”.

1930_img2

Thứ 2, quan sát kỹ cáp màn hình, nếu là cáp màn hình chính hãng thì bạn sẽ cảm nhận được độ thô ráp và được nhà sản xuất dập chữ V nổi ngược với dòng chữ Apple, ngược lại cáp màn hình iPhone “Tàu” sẽ trơn bóng hơn và không có chữ V nổi như màn hình iPhone chính hãng.

1930_img3

Như vậy, bài viết trên mình đã hướng dẫn cho các bạn 2 mẹo nhỏ để bạn có thể phân biệt được đâu là màn hình iPhone Tàu và đâu là màn hình iPhone chính hãng. Hãy nhớ thật kĩ 2 mẹo trên và bỏ túi để sử dụng khi cần thiết.

Ngoài ra, bạn nên lựa chọn địa điểm sửa chữa iPhone và thay màn hình iPhone uy tín để tránh bị lừa khi sửa chữa iPhone. Những địa điểm sữa chữa uy tín sẽ làm bạn yên tâm hơn và bạn không cần phải đích thân kiểm tra phân biệt.

About Author