16 Tháng Bảy, 2024

Để ngăn chặn hành vi sao chép, tải ảnh trái phép thì tạo khiên bảo vệ avatar facebook đang là cách được nhiều người áp dụng. Nếu bạn chưa biết nên làm bằng cách nào thì theo dõi ngay hướng dẫn dưới đây.

Các bước thực hiện Bảo vệ avatar facebook của bạn
Bước 1:

Để bắt đầu bảo vệ cho ảnh đại diện (avatar) trên Facebook thì bạn nên cài đặt tiện ích J2TeaM Security cho trình duyệt Chrome. Đây là một trong những tiện ích được tạo ra và phát triển bởi nhóm người Việt và giúp ích trong việc tránh được những cuộc tấn công lừa đảo, chứa mã độc. Tiện ích trên cũng khá an toàn và được nhiều người Việt yêu thích sử dụng hiện nay.

bao-ve-avatar-facebook-001

Cài đặt tiện ích J2TeaM Security để bảo vệ ảnh đại diện trên facebook

Bước 2:

Sau khi đã cài đặt tiện ích trên thì bạn nhìn vào thanh công cụ phía trên trình duyệt, nhấn vào biểu tượng của tiện ích J2TeaM Security ( chữ J). Tiếp đến bạn nhấn vào mục Công cụ để hiển thị tất cả các tính năng của tiện ích. Việc bạn cần làm lúc này chỉ là tìm trong danh sách các tiện ích có mục Bảo Vệ Hình Ảnh Đại Diện Facebook. Sau đó nhấn vào Bảo Vệ Hình Ảnh Đại Diện Facebook và chọn.

Bước 3:

Sau khi đã chọn mục Bảo vệ hình ảnh đại diện có trong tiện ích J2TeaM Security thì giao diện sẽ được hiển thị mới. Ở giao diện mới hiển thị này, bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh đại diện sau khi được bảo mật cùng biểu tượng khiên xuất hiện trong khung hình. Lúc này, bạn chỉ cần thao tác đơn giản là nhấn Turn On Profile Picture Guard để khởi động tính năng này và bắt đầu bảo vệ avatar facebook.

bao-ve-avatar-facebook-002

Giao diện hiển thị khi bật tính năng bảo vệ ảnh đại diện facebook

Trên trang cá nhân của bạn lúc này khung hình avatar sẽ chuyển sang màu xanh và có biểu tượng khiên ở chính giữa phía dưới. Tiếp đến bạn cần load lại trang cá nhân để hình ảnh được hiển thị. Đây cũng là vài thao tác khá đơn giản mà ai cũng có thể dễ dàng thực hiện. Đây cũng là bước kết thúc quá trình bật tính năng bảo vệ ảnh đại diện trên facebook của bạn.

bao-ve-avatar-facebook-003

Bảo vệ avatar facebook giúp hạn chế việc tải ảnh, sao chép trái phép

Cách tắt tính năng Bảo vệ avatar facebook
Một trong các chú ý dành cho bạn là nếu không muốn sử dụng tính năng trên nữa thì có thể tắt chúng. Cách tắt tính năng trên cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập lại công cụ Bảo vệ hình ảnh đại diện Facebook rồi nhấn Turn Off Profile Picture Guard để tắt chúng. Lúc này load lại trang cá nhân sẽ thấy hình ảnh đại diện ở trạng thái thông thường.

Với những hướng dẫn cách bảo vệ avatar facebook đơn giản như trên thì bạn đã biết cách sử dụng tiện ích này hay chưa? Nên tham khảo và áp dụng để bảo vệ hình ảnh của mình được tốt nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích dành cho bạn!

About Author