24 Tháng Sáu, 2024

Chẳng may gặp phải sự cố khiến màn hình iPhone bị vỡ, nứt thì phải xử lý như thế nào? Thay màn hình iPhone có phải là cách duy nhất?

Bạn phải biết rằng cơ hội để thay linh kiện chính hãng của Apple là rất khó tại nước ta dù bạn có nhiều tiền đến đâu chăng nữa. Bởi Apple không cung cấp dịch vụ sửa chữa và cũng không bán linh kiện của mình ra ngoài mà chỉ thực hiện chính sách 1 đổi 1 hoặc cho người dùng đổi máy tính phí nếu hội đủ điều kiện.

Ngay bây giờ bạn đã có thể đặt mua iPhone 7 tại đây.
Mua gói bảo hành AppleCare+

15231931

Nếu iPhone bị vỡ màn hình thì chính sách 1 đổi 1 sẽ được áp dụng nếu bạn mua gói bảo hành 1 năm AppleCare+. Nếu mau gói bảo hành này bạn sẽ được bảo hành bởi 2 sự cố ngẫu nhiên, trong đó có tình huống “không may rơi vỡ màn hình iPhone”.

Tham gia chương trình đổi máy tính phí

Điều kiện tham gia chương trình này là iPhone còn đủ linh kiện và trên thiết bị không có sự tác động sửa chữa thay thế từ bên thứ 3. Từ đó, trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple sẽ đưa ra mức giá người dùng sẽ phải trả để đổi thiết bị mới, thường từ 8-10 triệu đồng.

Thay màn hình iPhone

Nếu không tham gia chương trình trên thì cách cuối cùng là bạn phải mang máy ra trung tâm sửa chữa uy tín để thay màn hình iPhone. Tin vui là hiện có khá nhiều trung tâm nhận sửa chữa và thay màn hình iPhone.

Trước khi thay màn hình iPhone, bạn xác định xem màn hình iPhone chỉ bị vỡ kính, cảm ứng vẫn dùng được hay vỡ toàn bộ màn hình, cảm ứng cũng chết luôn. Tuỳ trường hợp, bạn có thể có lựa chọn ép lại màn hình hoặc thay toàn bộ màn hình. Chi phí ép lại kính màn hình rẻ hơn rất nhiều so với việc thay thế toàn bộ màn hình mới.

Ép kính màn hình cho iPhone

Màn hình iPhone bị vỡ hoặc rạn, bạn cần bật máy lên dùng thử. Nếu màn hình vẫn hoạt động và các điểm cảm ứng trên màn hình vẫn dùng bình thường thì iPhone chỉ bị vỡ lớp kính trên màn hình, còn lớp cảm ứng cũng như tấm nền hiển thị bên dưới vẫn còn sử dụng được. Lúc này, bạn có thể cân nhắc lựa chọn ép kính màn hình iPhone, không cần thay cả màn hình iPhone.

1523119

Ép kính màn hình đơn giản chỉ là thay lớp kính trên màn hình, dùng lại lớp cảm ứng và tấm nền cũ, do đó chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều

Ép kính có ưu điểm là giữ được tấm nền màn hình cũng như cảm ứng nguyên bản của máy. Cụm màn hình smartphone thông thường sẽ có 3 thành phần: kính bảo vệ, lớp điều khiển cảm ứng và tấm nền màn hình (LCD hoặc OLED).

1523125

Thay màn hình iPhone

Với những iPhone bị vỡ màn hình chết cảm ứng hoặc màn hình không hiển thị nữa thì cần phải thay màn hình iPhone khác.

Khi thay màn hình, trên thị trường hiện nay có một số loại màn hình cho iPhone như sau:

Màn hình zin bóc máy: Đây là loại có chất lượng sử dụng cao nhất. Tuy nhiên giá thành và chất lượng đắt và không phải lúc nào cũng sẵn có.

Màn zin ép kính: Chất lượng của những chiếc màn này khá tốt.

About Author