14 Tháng Tư, 2024

Chính thức ra mắt trên thị trường cũng đã từ rất lâu nhưng iPhone 5s vẫn chưa bao giờ mất đi sức hút của mình với những tín đồ công nghệ. Không có nhiều thay đổi về thiết kế so với người tiền nhiệm iPhone 5 trước đó. Tuy nhiên siêu phẩm này cũng không tránh khỏi việc vướng một số lỗi trên màn hình cảm ứng như những Smartphone khác.

giat-man-hinh-iphone-5s

Lỗi màn hình bị giật và lag, chậm cảm ứng khi sử dụng iPhone 5s chính là nguyên nhân chính khiến người dùng cảm thấy khó chịu nhất khi sử dụng. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến lỗi này và làm sao để khắc phục hiện tượng giật lag màn hình iPhone 5s? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thông tin tham khảo:

Thay màn hình Phone 5 chính hãng giá bao nhiêu?
Thay màn hình iPhone 6 chính hãng giá rẻ nhất!
Một nguyên nhân khác dẫn đến hiện tượng iPhone 5s bị giật màn hình là do lỗi phần mềm. Có thể người dùng đã cài đặt quá nhiều ứng dụng không tương thích, khiến cho phần mềm của máy bị xung đột, đặc biệt là đối với những chiếc máy đã được jailbreak để cài đặt ứng dụng trên kho Cydia.

fix-loi-giat-man-hinh-iphone-5s

Vì vậy, người dùng cần thực hiện thao tác khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 5s, tức là đưa máy về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng. Để thực hiện, bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt. Tuy nhiên, bạn nhớ sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành vì thao tác này sẽ xóa tất cả mọi dữ liệu có trong máy.

fix-loi-giat-man-hinh-iphone-5s-1

Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt

Khi đã thử giải quyết theo hai phương án trên mà bạn vẫn không cải thiện được tình hình trên chiếc iPhone 5s thì nhiều khả năng vấn đề nằm ở phần cứng. Có thể trong quá trình sử dụng bạn đã vô tình làm rơi máy xuống đất, để máy bị vật nặng đè lên hay vào nước, khiến cho phần cứng bên trong máy bị hư hỏng.

Do đó, điều bạn càn làm lúc này là nhanh chóng mang iPhone 5s đến cửa hàng để các nhân viên có kinh nghiệm với sự hỗ trợ của trang thiết bị chuyên dụng kiểm tra và sửa chữa. Bạn hãy nhớ chọn địa chỉ uy tín để tránh những rủi ro có thể xảy ra với thiết bị của mình sau này.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm mức giá thay màn hình iPhone 5/5s ở đây: Xem thêm

Như vậy là bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc một vài thông tin quan trọng về việc iPhone 5s bị giật mành hình. Hi vọng rằng chúng sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc iPhone 5s của mình.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

About Author