16 Tháng Bảy, 2024

Hiện nay rất nhiều người vẫn đang sử dụng iPad như một thiết bị không thể thay thế trong công việc và giải trí. Cũng tương tự như iPhone, thời lượng pin của iPad sẽ giảm nhanh nếu như bạn liên tục chạy những chương trình nặng. Vậy làm thế nào để khắc phục vấn đề trên? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra những phương pháp giúp các bạn kéo dài tình trạng pin của mình, tránh hao mòn pin và chai pin.

cach-keo-dai-thoi-luong-pin-ipad

THÔNG TIN THAM KHẢO:

Những điều cần biết khi thay pin iPad chính hãng tại TP.HCM

Xem ứng dụng nào làm tốn pin cao nhất
Khi truy cập vào mục cài đặt trên iPad, bạn có thể biết thủ phạm làm thiết bị hết pin nhanh là những gì. Mở Settings, tìm mục Battery. Bên dưới Battery Usage là tất cả ứng dụng tốn pin nhất và chúng tiêu tốn bao nhiêu pin.

Tắt Bluetooth, Wi-Fi và AirDrop khi không cần sử dụng
Công nghệ không dây giúp cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn, nhưng mặt khác, nó lại làm ảnh hưởng đến pin iPad. Trừ lúc nào thật cần thiết, bạn nên tắt chúng đi nếu không có nhu cầu kết nối. Vuốt từ dưới màn hình iPad lên để mở ra các phím tắt và vô hiệu hóa Bluetooth, Wi-Fi, AirDrop.

tang-thoi-luong-pin-ipad-2

Giảm độ sáng màn hình đến mức hợp lý
Một mẹo đơn giản như giảm độ sáng màn hình cũng có thể tăng thời lượng sử dụng trên iPad khá nhiều. Bạn nên giảm xuống nhiều nhất có thể, càng nhiều càng tốt. Làm điều này bằng cách vuốt từ dưới màn hình lên và điều chỉnh thanh trượt. Bạn cũng có thể vào Settings > Display & Brightness và dùng thanh trượt nhưng không nhanh bằng dùng phím tắt.

tang-thoi-luong-pin-ipad-1

Kiểm tra email thủ công
Với người dùng bình thường, điện thoại hay máy tính là 2 công cụ kiểm tra email thường xuyên nhất. Khi không dùng iPad cho mục đích này, bạn không cần thiết phải cài đặt thông báo đẩy mà chỉ cần kiểm tra thủ công. Làm điều này bằng cách truy cập Settings > Mail, Contacts, Calendars > Fetch News Data > Manually.

tang-thoi-luong-pin-ipad-7

Hạn chế làm mới ứng dụng chạy nền
Nhờ App Refresh, ứng dụng luôn được làm mới ngay cả khi bạn không dùng đến chúng. Đây là tính năng thuận tiện nhưng cũng tốn pin khủng khiếp. Để vô hiệu hóa App Refresh với một vài ứng dụng cụ thể, vào Settings > General > Background App Refresh.

tang-thoi-luong-pin-ipad-3

Kích hoạt nhanh chế độ Auto-Lock
Giảm thời gian tự động khóa máy không chỉ giúp tiết kiệm pin mà còn bảo vệ quyền riêng tư của bạn. iPad càng lâu khóa, bạn càng có nguy cơ bị người khác “săm soi” mọi thứ trong nó và làm pin hết nhanh. Vào Settings > Display & Brightness > Auto – Lock và lựa chọn thời gian tự động khóa máy ngắn hơn.

tang-thoi-luong-pin-ipad-5

Tắt dịch vụ định vị với một số ứng dụng khi cần
Một số ứng dụng cần địa điểm để hoạt động chính xác nhưng số khác lại chỉ là phần phụ thêm. Bạn nên xem lại chương trình nào đang yêu cầu vị trí của bạn và vô hiệu hóa những thứ không cần thiết. Vào Privacy > Location Services để kiểm tra và thay đổi.

tang-thoi-luong-pin-ipad-4

Để và sử dụng máy ở những nơi mát mẻ
Nhiệt quá cao khi sử dụng iPad ở cường độ lớn cũng sẽ ảnh hưởng đến thời lượng pin. Do đó hãy đảm bảo rằng sử dụng và cất giữ iPad ở những nơi mát mẻ như trên xe, trong nhà, ngoài trời mát …

Tối giản chuyển động và hiệu ứng
Apple đã giới thiệu hiệu ứng động trong iOS 7, trong đó có màn hình chủ thị sai, tức là ứng dụng và hình nền iPad chuyển động theo hai hướng khác nhau. Hiệu ứng này sẽ làm tốn pin của iPad. Để tắt nó đi, vào Settings > General > Accessibility > Reduce Motion rồi tắt thanh trượt Reduce Motion.

tang-thoi-luong-pin-ipad-8

Hi vọng với những phương pháp đơn giản như hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn kéo dài tối đa thời gian sử dụng iPad mà không lo lắng về thời lượng pin. Ngoài ra bạn nên chú ý việc sử dụng iPad cần tránh lạm dụng quá mức dẫn đến chai pin và ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của bạn.

  1. Luôn cập nhật phần mềm
    Cập nhật phần mềm của Apple vừa để tối ưu hóa thiết bị, cập nhật bảo mật vừa có thể cải thiện đáng kể hiệu năng cũng như thời lượng pin.
    Chúc các bạn thành công với mẹo tiết kiệm pin iPad trên !!

About Author