14 Tháng Tư, 2024

Với những điểm mạnh vượt trội hơn so với những dòng điện thoại khác như cấu hình mạnh mẽ, kiểu dáng đẹp mắt, sang trọng, màn hình lớn cảm ứng siêu mượt…, iPhone nhanh chóng chiếm được lòng người tiêu dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng vướng phải những rắc rối cơ bản đối với iPhone, một trong những rắc rối đó là màn hình iPhone bị giật.

143_esd1m0wgto

Màn hình iPhone bị giật có thể do chạy quá nhiều ứng dụng một lúc và có nhiều ứng dụng chạy ngầm không cần thiết.

man-hinh-iphone-bi-giat

Đối với lỗi này, chúng ta xử lí bằng cách sau :

– Trước hết, tắt hết những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết như ứng dụng định vị, wifi, 3G… trên thiết bị đi. Nếu dùng để truy cập mạng thì nên chọn cho mình 1 thiết bị duy nhất (3G hoặc Wifi) và nên tắt đi khi không cần thiết.

– Tại màn hình chính, chọn Setting > General > chọn Accessibility. Sau khi đã hiển thị như hình dẫn, tiếp tục chọn Increase Contrast và Reduca Motio và chuyển sang chế độ “ON”.

cach-khac-phuc-man-hinh-bi-giat

Tác dụng chủ yếu của Increase Contrast là loại bỏ phông nền và tăng tốc độ mở ứng dụng của iPhone. Còn Reduca Motio sẽ giúp tắt hiển thị màn hình động trên iPhone, làm giảm độ giật khi dùng những ứng dụng có dung lượng cao.

– Sau đó khởi động lại iPhone.

iphone_se_160322_1

Nếu xử lí bằng những bước trên mà màn hình iPhone vẫn còn bị giật thì nguyên nhân chính có thể là do phần cứng của máy. Lúc này, bạn nên mang chiếc iPhone của mình ra cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín để kiểm tra lỗi và khắc phục tình trạng này.

Chúc các bạn khắc phục thành công lỗi màn hình bị giật trên chiếc iPhone của mình!

About Author