15 Tháng Tư, 2024

Tại thị trường iPhone ở Việt Nam, nếu bạn muốn sở hữu một chiếc iPhone Lock nhưng không muốn tiêu tốn thêm quá nhiều chi phí thì phải dùng đến Sim ghép. Tuy nhiên, việc dùng sim ghép thỉnh thoảng cũng gặp không ít trục trặc mà không phải lúc nào chúng ta cũng thực hiện dễ dàng và thành công cả. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi iPhone 5, 5s, 5c Lock không nhận SIM Ghép, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

loi-iphone-khong-nhan-sim-ghep

iPhone không nhận Sim Ghép phải làm sao?

Để biết được thiết bị iPhone 5, 5s, 5c của bạn có phải là bản khóa mạng không thì chúng ta cần phải thực hiện thủ thuật Check SIM Lock, tuy nhiên trong nhiều trường hợp chúng ta sẽ gặp những lỗi iPhone không nhận SIM khi thực hiện check SIM Lock này. Vậy khi iPhone 5, 5s, 5c Lock không nhận SIM Ghép chúng ta phải làm thế nào?

Xem thêm hướng dẫn sửa lỗi iPhone 5:

Khắc phục lỗi iPhone 5 bị lỗi màn hình xanh

iPhone 5 bị sọc màn hình

Cách sửa lỗi iPhone 5, 5s, 5c Lock không nhận SIM Ghép:
Cách 1: Kiểm tra lại SIM ghép có hoạt động không
Nhiều người dùng thiết bị bản khóa mạng cũng như SIM Lock sẽ rất dễ gặp khó khăn với việc gắn SIM ghép trên thiết bị khiến iPhone không nhận SIM ghép. Nếu bạn cũng nằm trong trường hợp đó, bạn hãy thực hiện tháo và kiểm tra SIM ghép trên thiết bị, sau đó gắn lại một cách cẩn thận.

sim-ghep-4g-cho-iphone-lock

Bên cạnh đó, các bạn kiểm tra lại bằng cách gắn SIM ghép này với một thiết bị khác xem liệu SIM ghép của bạn có bị lỗi hay không nhé.

Cách 2: Khởi động lại thiết bị iPhone 5, 5s, 5c
Khởi động lại thiết bị iPhone chính là cách giúp ổn định lại các tiến tình sử dụng trên thiết bị iPhone, đồng thời có thể khắc phục lỗi iPhone không nhận SIM Ghép này. Nhưng nếu cách này vẫn không giúp bạn giải quyết được vấn đề thì các bạn hãy thực hiện các bước tiếp theo.

Cách 3: Sử dụng chế độ máy bay trên thiết bị iPhone
Nghe thì có vẻ lạ lẫm nhưng quả thật khi đưa iPhone về chế độ máy bay, bạn sẽ có thể khắc phục lỗi iPhone 5 không nhận SIM ghép.

1-41

Cách thực hiện: bạn truy cập vào Cài đặt (Settings), sau đó nhấn chọn chức năng Máy bay (AirPlane Mode) để kích hoạt chế độ này. Cuối cùng tắt chế độ máy bay và sau 2 tới 3 phút bạn hãy kiểm tra xem iPhone 5, 5s, 5c nhận SIM ghép hay chưa.

Cách 4: Đặt lại cài đặt mạng iPhone
Cài đặt mạng iPhone cũng là cách giúp thiết bị có thể thiết lập lại những cài đặt mạng trước đó của người dùng.

Trước tiên, từ ứng dụng Cài đặt (Settings) bạn chọn Cài đặt chung (General), sau đó chúng ta nhấn chọn chức năng Đặt lại (Reset). Tiếp đến chọn chức năng Đặt lại cài đặt mạng iPhone (Reset Network Settings) và xác nhận Đặt lại cài đặt mạng.

513_img4

Nếu như những biện pháp khắc phục lỗi iPhone không nhận Sim Ghép trên vẫn không thành công, thì rất có thể iPhone không nhận SIM ghép bắt nguồn từ phần cứng của thiết bị, ngay lúc này bạn nên tới các trung tâm bảo hành thiết bị iPhone để nhận được trợ giúp.

About Author