26 Tháng Năm, 2024

iPhone 6s có những tính năng nổi bật so với những mẫu iPhone đời trước, nhưng với tính năng hụp hình xóa phông đều được áp dụng cả trên iPhone 6s và iPhone đời cũ đã từng sản xuất trở về trước. Những bức ảnh xoá phông thể hiện được chiều sâu của hình ảnh và làm nổi bật chủ thể trong bức ảnh và làm mờ hậu cảnh giúp cho hình ảnh đẹp hơn rất nhiều.

iphone6s-gallery1-2015

Chụp hình xóa phông trên iPhone 6s và những iPhone đời cũ là gì? Cách thực hiện như thế nào?

Chụp xoá phông là chức năng được nhắc đến nhiều nhất những ngày gần đây cùng với sự ra mắt của iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Tuy nhiên, tin vui là bạn vẫn có thể sử dụng 1 số thủ thuật để chụp đc ảnh này trên các đời iPhone từ iPhone 6s trở về trước.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn cần tải ứng dụng hỗ trợ chụp xoá phông >>tại đây<<.

Bước 2: Chạy ứng dụng.

huong-dan-chup-hinh-xoa-phong-tren-iphone-6s-tro-ve-truoc-1

Bước 3: Chọn vào mục OK khi ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vào camera cũng như thư viện ảnh.

Bước 4: Chọn vào mục Start here.

Bước 5: Bấm vào phím mũi tên ở dưới để vào giao diện chính.

huong-dan-chup-hinh-xoa-phong-tren-iphone-6s-tro-ve-truoc-4

Bước 6: Ở bước này các bạn có thể chụp 1 tấm ảnh rồi bắt đầu chỉnh sửa, hoặc chọn vào hình ảnh có sẵn ở góc phải để tiến hành xoá phông.

Bước 7: Chọn một bức ảnh bất kì trong thư viện ảnh giao diện sẽ hiện ra như hình dưới. Bấm vào phím mũi tên ở góc phải phía dưới.

Bước 8: Chọn vào mục Blur.

huong-dan-chup-hinh-xoa-phong-tren-iphone-6s-tro-ve-truoc-8

Bước 9: Sau khi chọn vào Blur giao diện sẽ hiện ra một vòng tròn, bên trong vòng tròn màu xanh là phần được làm rõ, phần nằm ngoài vòng tròn sẽ bị mờ đi. Các bạn có thể cân chỉnh sao cho chủ thể nằm bên trong vòng tròn. Sau khi chỉnh xong các bạn bấm vào dấu V ở góc phải phía trên.

huong-dan-chup-hinh-xoa-phong-tren-iphone-6s-tro-ve-truoc-9

Một số tuỳ chỉnh khác như mục Blur, kéo qua phải để phần nằm ngoài vòng tròn mờ nhiều hơn và ngược lại. Mục Range cho phép chúng ta mở rộng hoặc làm hẹp vùng được xoá phông.

Bước 10: Sau đó bấm vào mũi tên chỉ lên ở góc phải phía trên để lưu lại.

huong-dan-chup-hinh-xoa-phong-tren-iphone-6s-tro-ve-truoc-10

Hoàn tất như hình dưới đây:

huong-dan-chup-hinh-xoa-phong-tren-iphone-6s-tro-ve-truoc-6

Thế là chỉ cần một vài thao tác đơn giản bạn có thể tự chỉnh cho mình những hình ảnh xoá phông đẹp không thua gì iPhone 7 rồi. Trong quá trình thực hiện các bước chụp hình xóa phông trên iPhone 6s và những iPhone đời cũ có rắc rối hay không làm được bạn có thể gọi hoặc đến ngay những địa chỉ gần nhất nơi bạn ở bên dưới của 24hStore.vn hoặc Bệnh viện Điện thoại 24h để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất nhé!

About Author